Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa là dịch vụ cần thiết. Để điều hòa được sử dụng ổn định hay chạy bền bỉ, tiết kiệm. Đối với điều hòa trung tâm hay điều hòa cục bộ chúng ta cũng cần bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ.

Có rất nhiều khách hàng sử dụng điều hòa từ lâu nhưng chưa biết có cần phải bảo dưỡng, bảo trì không. Và quy cách bảo dưỡng điều hòa như thế nào tri phí có đắt không.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa của trung tâm kỹ thuật Daikin. Nhằm mục đích bảo đảm cho điều hòa được thông thoáng, tản nhiệt tốt mới có hiệu quả cho độ lạnh tối đa.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa
Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa

Các bước bảo dưỡng điều hòa như sau:

1:Chuẩn bị dụng cụ bảo dưỡng

+ Bơm tăng áp có hệ thống vòi nước áp suất cao, làm sạch sâu.

+ Bình dạng xịt chứa dung dịch tẩy rửa dùng để tẩy rửa bụi bẩn, vi khuẩn ở dàn lạnh.

+ Tuốc nơ vít, các thiết bị dân dụng khác.

+ Khăn sạch hoặc giẻ lau để ngăn chặn nước ảnh hưởng đến các bo mạch điện tử.

+ Túi ni lông cỡ lớn (hoặc áo mưa tiện lợi).

+ Máy hút bụi (nếu có).

2 : Bảo dưỡng dàn lạnh.

Khi tiến hành vệ sinh dàn lạnh, bạn hãy dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn,… ở các kẽ hở bên trong dàn lạnh. Đồng thời, đảm bảo rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào. Nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư.

bảo dưỡng dàn lạnh
bảo dưỡng dàn lạnh

3 : Bảo dưỡng dàn nóng

Tháo nắp dàn nóng điều hòa, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám,… Đồng thời chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không,…

4 : Bảo dưỡng quạt

Các cánh quạt rất dễ bám bẩn. Trước khi làm sạch cánh quạt, bạn nên cố định nó rồi lau khô trước. Sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

5 Kiểm tra thông số kỹ thuật ga

Kiểm tra lượng gas hiện tại trong máy điều hòa. Cần kiểm tra để xem lượng gas còn lại là bao nhiêu, nếu ít thì phải thay để giúp máy làm lạnh được tốt hơn. Đồng thời hãy kiểm tra đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.229.429