Sử dụng điều hòa daikin đúng cách

 

Sử dụng điều hòa Daikin đúng cách 

Việc sử dụng điều hòa daikin đúng cách ngày càng phổ biến trong mùa nóng tại các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt. Sử dụng điều hoa sao cho hợp lý và tiết kiệm điện.

► Dưới đây là một số kiến thức dùng điều hòa đúng cách, đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công.

Sử dụng điều hòa đúng cách
Sử dụng điều hòa đúng cách

☛. Chọn điều hòa có công suất phù hợp.

Sử dụng điều hòa đúng cách là Khi lắp đặt điều hòa. Bạn cần xem diện tích phòng mà bạn muốn lắp bao nhiêu để chọn công suất phù hợp. Nếu thừa công suất thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa. Tức là, với phòng có diện tích 9 – 15 m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h,tương đương như mã RKC 25 HVMV diện tích trong khoảng 15 – 25 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h tương đương như mã RKC 35 HVMV  hay diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 18.000 BTU  tương đương như mã RKC 50 HVMV …

☛.. Chọn hướng, vị trí lắp đặt phù hợp.

Nếu lắp đặ điều hòa tại vị trí nóng, sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn. Tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông, hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

☛.  Tắt điều hòa đúng cách.

Ai cũng biết khi không điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt ATOMAT

☛.  Sử dụng điều hòa cùng quạt gió.

Sử dụng quạt cùng điều hòa có tác dụng đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

☛.. Bảo dưỡng theo định kỳ.

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúpđiều hòa daikin hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

Sử dụng điều hòa daikin đúng cách
Sử dụng điều hòa daikin đúng cách

Hãy tắt điều hòa daikin khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quạt thay thế để điều hòa nghỉ ngơi tránh quá tải.

☛. Sử dụng điều hòa trong phòng có cửa kính.

Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa có cửa kính. Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà.

. Cần hạn chế bật, tắt nhiều lần.

Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do điều hòa cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.

Dùng rèm che cửa kính phòng điều hòa để tránh tình trạng cửa kính hấp thu nhiệt, gây tốn điện khi điều hòa phải hoạt động nhiều.

☛. Thay đổi hướng gió thường xuyên.

Ở máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng.

Do vậy, bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…) khiến phòng mát đều và nhanh hơn.

☛. Đặt nhiệt độ hợp lý.

Chỉ nên sử dụng điều hòa tại mức nhiệt trung bình từ 25-27 độ. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hâu của Việt Nam. Ngoài ra, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

☛. Tăng nhiệt vào ban đêm.

Vào ban đêm, cơ thể con người không đòi hỏi mức nhiệt thấp. Hãy tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vật sẽ giảm thời gian sử dụng, tiết kiệm tiền…..

3 thoughts on “Sử dụng điều hòa daikin đúng cách

  1. Pingback: Giới thiệu Daikin mutil => Cách khắc phục lỗi và sửa chữa nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.229.429